“ The Last Mercenary ” Van Damme as Richard “The Mist” Brumere

ดาราแอ็กชันชาวเบลเยี่ยมพร้อมทั้งเป็นและไม่ใช่นักแสดงนำที่คุณคิดว่าเขาอยู่ในหนังแอ็คชั่นของฝรั่งเศสเรื่อง “ The Last Mercenary ” Van Damme รับบทเป็น  ทหารในตำนานแห่งโชคลาภที่ต้องปกป้องและลบล้างบุตรชายผู้เหินห่างของเขา Archibald (Samir Decazza) ผู้ซึ่งมีอาการแทรกซ้อนที่น่าเบื่อหน่ายกลายเป็นเรื่องสับสนสำหรับ Simyon (Nassim Lyes) “Scarface” – นักค้าอาวุธที่คลั่งไคล้

ในขณะที่เขานั้นได้ขยิบตาให้กับภาพลักษณ์ของตัวเองหนังเรื่องนี้ในฐานะพลังการ์ตูนของธรรมชาติ เช่นเมื่อเขาพยักหน้าเห็นด้วยที่โปสเตอร์ของยานพาหนะ ที่วิเศษ แต่เป็นสัญลักษณ์ มีเรื่องตลกเล็กน้อยเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญในตำนานของริชาร์ดในฐานะทั้งนักสู้และนักฆ่าหญิง (“เขากระดูกภรรยาของฉัน”)

The Last Mercenary

ในหนังแอ็คชั่นของฝรั่งเศสเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาที่อ่อนโยนที่หายากบางช่วงเวลาที่ปล่อยให้อารมณ์ของเขาสงบลงนานพอที่จะล้อเล่นว่าเขารู้สึกอึดอัดแค่ไหนกับประเภท ไม่เคยพยายามหนีจากตัวตนเดิมของเขาเลยจริงๆ แต่การได้เห็นเขาในฐานะพ่อ Richard ที่เขินอายก็เป็นเรื่องที่น่าอายที่พยายามเป็นคนที่ดีขึ้น

ริชาร์ดชื่อสมมติและมีภูมิคุ้มกันทางการทูตกลับแต่เป็นสัญลักษณ์ มีเรื่องตลกเล็กน้อยเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญในตำนานจากที่เขารู้ว่ากระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศสเข้าใจผิดว่าอาร์ชิบัลด์—ซึ่งต้องขอบคุณการเจรจาที่เก่งกาจของพ่อของเขา เขาอาศัยอยู่ภายใต้ชื่อสมมติและมีภูมิคุ้มกันทางการทูต—สำหรับซิมยอน “ The Last Mercenary

พ่อค้าอาวุธ จากประเทศเป็นคนเดียวที่สามารถปกป้อง ได้นานพอที่จะไม่เพียงแค่จับ Simyon เท่านั้น แต่ยังดึงเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสที่ปกป้อง จากการถูกจับกุมด้วย ความตลกขบขันของตัวตนที่ผิดพลาดเกิดขึ้น

ในหนังมีส่วนที่น่าเสียดายฉากตลกๆ เท่านั้นที่ริชาร์ดพยายามทำงานและผูกสัมพันธ์กับนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ โดยเฉพาะอเล็กซานเดร (อัลบัน อิวานอฟ) ตลกขบขันและเพื่อนสนิทที่ด้อยพัฒนา ดาลิลา (อัสซา ซิลลา) และโมโม (จิโม) น้องชายของเธอ . Alexandre เป็นคนผิวขาวที่อ่อนล้า ดังนั้นจึงมีมุขตลกที่โชคร้ายที่เขาสวมเพียงหมวกกันน๊อคขนาดใหญ่และกางเกงรัดรูปสีขาวคู่หนึ่ง

ขี่สกู๊ตเตอร์ไปทั่วปารีส  จึงรักษาหหรือป้องกัน ตัวเธอเองไว้ในระหว่างการทะเลาะวิวาททางร่างกายก่อนที่ ชาวสังคมผิวขาวหลังจากที่พวกเขาสับสนว่าเขาเป็นพนักงานเสิร์ฟ นักแสดงตลกในเข็มขัดของ Borscht บางคนจะเขินอายกับเนื้อหาที่ส่งเสียงดังเอี๊ยดนี้ หากพวกเขายังมีชีวิตอยู่เพื่อทำเช่นนั้น

ในเรื่องมีคว่ามพยายามแต่การดิ้นรนของ Van Damme ในการทำตัวให้สบายที่ไม่มีความน่าสงสัยในบุคลิกที่เกินตัวของเขานั้นบางครั้งก็เป็นเรื่องสนุกและตลกขบขัน เขาต่อสู้กับหัวข้อนี้มาหลายปีแล้ว บางทีอาจจะเปิดเผยมากที่สุดตั้งแต่ “JCVD” เป็นหนังที่ไม่สมดุล แต่บางครั้งก็ส่งผลกระทบต่อเมตา-แอ็คชั่น-คอมเมดี้ปี 2008 อย่างไม่คาดคิด Van Damme มีความสุขกับการจ้องมองสะดือเหนือธรรมชาติตั้งแต่นั้นมา

และในตอนที่เขาเมื่อเขากลับอีกครั้งในการมาพบกับมาสคอตเพนกวินจาก “Sudden Death” อีกครั้งในซีรีส์ล่าสุด (และให้ความบันเทิงเป็นส่วนใหญ่) เรื่อง “Jean-Claude Van Johnson” ยังคงแนวโน้มดังกล่าวในฉากที่โดดเด่นจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจมากกว่าที่ใครจะคาดคิดได้ เนื่องจากอาชีพช่วงท้ายของ Van Damme เป็นเหมือนโอกาสพิเศษมากกว่าเกมบอลใหม่เอี่ยม

Van Damme ดูดีพอในฉากแอคชั่นที่มีการตัดต่อมากเกินไป เช่นเมื่อ Richard ส่งนักเพาะกายหญิงสวมชุดว่ายน้ำสีทองคู่หนึ่ง แต่ Van Damme โชว์ฟอร์มได้อย่างดีที่สุดเมื่อเขาปล่อยให้หน้าผาหินที่เขารักพูดแทนเขา

แม้แต่ในช่วงปิดปากทิ้งที่ Richard ปลอมตัวด้วยการสวมวิกและโอบแขนข้างหนึ่งไว้รอบๆ Lyes เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ใครเห็น โดยเพื่อนร่วมงานที่ชั่วร้ายของ Simyon เรื่องตลกเกี่ยวกับออรัลเซ็กซ์ที่ปิดปากปิดปากนี้ไม่ตลกน้อยลง แต่ ณ จุดนี้แฟน ๆ ของ Van Damme อาจรู้ว่าไม่มีอะไรดีตลอดไป

The Last Mercenary

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่เห็นว่ากล้ามเนื้อจากบรัสเซลส์ไม่เพียงแต่รับรู้ตัวเองเท่านั้น แต่ยังเฉียบคมพอเมื่อใดก็ตามที่เขาต้องก้าวเท้าเล็ก ๆ น้อย ๆ เกินเงาของเขาเอง ความพยายามอย่างขี้อายของ Richard ในการติดต่อกับ Archibald อีกครั้งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง

เหมือนกับการไล่ตามรถที่ Archibald ขับรถในขณะที่พ่อของเขาบังคับทิศทางสำหรับเขา เนื่องจาก Archibald ไม่รู้วิธีขับรถแบบแท่ง ฉากนี้สนุก ไม่ใช่แค่เพราะว่ามันสัมพันธ์กันทางสายตา และยังทำคะแนนให้กับเพลง “One Way Or Another” ของ Blondie ด้วย

การแสดงที่ไม่ปลอดภัยของ Van Damme บางครั้งก็มีเสน่ห์อย่างแท้จริง เช่น เมื่อเขาพยายามประกาศตัวตนที่แท้จริงของ Richard ต่อ Archibald เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเคยละทิ้งลูกชายและประเทศของเขาหลังการฉ้อโกงเกี่ยวกับสายลับทั่วไป ดังนั้น: Richard ถาม Archibald ว่าเขารู้อะไรเกี่ยวกับบิดาผู้ให้กำเนิด

แต่เขาไม่ได้รับคำตอบที่เขาต้องการ (quelle Surprise) ดังนั้น Richard นักฆ่าที่หลงทางและ “เข้าใจยาก” ต้องพูดถึงตัวเอง เขาคลำหาคำพูดที่ถูกต้อง และพูดอวดอวดอ้างได้ว่าพ่อของอาร์ชิบัลด์มี “ชื่อเสียงอันยิ่งใหญ่” ความเร็วที่กระวนกระวายใจซึ่ง Van Damme พยายามทำให้กล้ามเนื้อผ่านคำกล่าวแสดงความยินดีด้วยตนเองอย่างไม่น่าเชื่อนั้นดีพอ ๆ กับ ” The Last Mercenary