รีวิว Pacific Rim: Uprising เสน่ห์ กลิ่นอายภาคแรกหายไปพอสมควร

รีวิว Pacific Rim: Uprising เสน่ห์ กลิ่นอายภาคแรกหายไปพอสมควร

รีวิวหนังเรื่อง Pacific Rim: Uprising ใครก็ตามที่อยากเห็นเยเกอร์และไคจูโจมตีเมืองอย่างอุลตร้าแมนหรือหนังหุ่นกระบอกก็สามารถสนุกได้ ถ้าไม่เทียบกับภาคก่อนก็มีเสน่ห์ทั้งงานดีไซน์ ช่วงเวลาเย็น ความสมจริงได้หายไป ส่วนบทและการเล่าเรื่องนั้นธรรมดาไม่โดดเด่นและน่าจดจำ เพลงประกอบไม่คุ้นหูเหมือนภาคที่แล้ว แต่ปลื้มคนจีนมาก แล้วก็มีภาคต่อ ใครอยากดูก็ไปดู อย่ามัวแต่อ่านรีวิว


.
จากความสำเร็จของภาคที่แล้วที่รายได้ไปอยู่ได้เพราะพี่น้องชาวจีนชอบกัน ทำภาคต่อให้น่าติดตาม แต่กับอย่างอื่น ผู้กำกับ Guillermo de Toro ไม่ได้มากำกับ เรื่องย่อของภาคนี้คือ 10 ปีหลังจาก Pacific Rift ถูกปิด เน้นเรื่องราวของเจค (ฟินน์ จาก Star Wars) ลูกชายของสเตกเกอร์ วาดผู้บัญชาการที่สละชีวิตของเขาในภาพยนตร์เรื่องแรก และเขาต้องกลับไปขับหุ่นเชิดเพื่อช่วยโลกหลังจากที่หุ่นเชิดรู้ว่าจะโจมตีที่ไหน ตามด้วยไคจูที่กลับมาอีกครั้ง
.รีวิว Pacific Rim: Uprising เสน่ห์ กลิ่นอายภาคแรกหายไปพอสมควร
สรุปว่าชอบภาคแรกพอสมควร ตอนดูภาคนี้ไม่รู้สึกว่าหนังห่วยถึงขั้นวิจารณ์เลย ขาดออร่าของภาคแรกไปหน่อย แต่ก็สนุกที่ได้ดู เรื่องเดียวก็สนุก แต่เพียงว่ามันจะมีสีสันสดใสขึ้น เช่น CGI แบบลอยตัว หุ่นยนต์เร็วที่ใช้เทคโนโลยีการเคลื่อนที่ของ Transformers คล่องตัวมาก

ส่วนฉากต่อสู้ในเมืองก็ถล่มเหมือนเราดูอุลตร้าแมนเลย สคริปต์ไม่ใหม่มากนัก แต่หยิบเอาองค์ประกอบของส่วนแรก และภาคต่อด้วย นักแสดงภาคที่แล้วกลับมาทั้งทีมยกเว้นนางเอก 555 และมีฉากที่นางเอกภาคก่อนมีบางตอน เพลงประกอบ ภาคนี้ติดหูไม่อยู่ ใช้เพลงเดียวกันแต่ไม่น่าจดจำเท่าภาคแรก และภาคนี้เอาใจผู้เฒ่าจีนที่หมดหวังเรื่องเงินเพราะว่าต้นแบบเป็นมากกว่าเพื่อนพระเอกที่ขับหุ่นซะอีก 555

รีวิว Pacific Rim: Uprising เสน่ห์ กลิ่นอายภาคแรกหายไปพอสมควร

สรุปใครชอบภาคแรกต้องไปดู ลดความคาดหวังของคุณลงเล็กน้อย ไม่ต้องคิดมาก สนุกพอๆ กัน
คะแนนความน่าจะเป็น 7 คะแนน และล่าสุดเรได้รีวิวเรื่อง จักรกลมรณะ