Jude Bellingham โดนปรับ เพื่อเลี่ยงโทษแบนจาก FA กรณีวิจารณ์กรรมการ

Jude Bellingham

ตำรวจเยอรมันกำลังสอบสวนความคิดเห็นของ Jude Bellingham ที่มีต่อผู้ตัดสิน Felix Zwayer หลังจาก Borussia Dortmund แพ้ Bayern Munich ในขณะเดียวกัน FA ของเยอรมันได้ปรับผู้เล่นแล้วและ Dortmund จะไม่อุทธรณ์คำตัดสิน

Jude Bellinghamได้รับค่าปรับ 40,000 ยูโร (33,970 ปอนด์) จาก FA เยอรมันสำหรับความคิดเห็นหลังการแข่งขันของเขาเกี่ยวกับผู้ตัดสิน Felix Zwayer หลังจาก Borussia Dortmund พ่ายแพ้

Bellingham โจมตีฟอร์มของซเวเยอร์ในช่วงที่พ่ายแพ้ 3-2 ขณะที่ดอร์ทมุนด์รู้สึกผิดหวังหลังจากผู้ตัดสินปฏิเสธการอุทธรณ์เพื่อขอจุดโทษ  เพียงเพื่อมอบรางวัลให้บาเยิร์นหนึ่งคนสำหรับแฮนด์บอลของมัตส์ ฮุมเมิลส์

สนามกีฬาของสมาคมฟุตบอลเยอรมันประเมินคำกล่าวของ Bellingham ว่า เป็นความประพฤติที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬา

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์จะไม่อุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว และ Bellingham จะพร้อมลงเล่นในเกมบุนเดสลีกานัดต่อไปกับวีเอฟแอล โบชุม การสืบสวนของตำรวจในความคิดเห็นของเขายังคงดำเนินต่อไป

Stefan Bienkowski ผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลเยอรมัน กล่าวว่า Bellingham แสดงให้เห็นถึง ความไร้ประสบการณ์แบบวัยเยาว์ หลังจากวิพากษ์วิจารณ์ผู้ตัดสิน Felix Zwayer หลังจาก Borussia Dortmund พ่ายแพ้ให้กับ Bayern Munich 3-2

Jude Bellingham กล่าวว่า คุณให้ผู้ตัดสิน เกมที่ได้รับการแก้ไขก่อนหน้านี้ เกมที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี คุณคาดหวังอะไร สำหรับฉัน มันไม่ใช่จุดโทษ Hummels ไม่ได้ดูบอลด้วยซ้ำและเขาต่อสู้ เพื่อให้ได้มาและมันก็กระทบเขา

Bellingham ทีมชาติอังกฤษกล่าวถึงการแบนหกเดือนของ Zwayer โดยสมาคมฟุตบอลเยอรมันในปี 2548 หลังจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการจับคู่

Robert Lewandowski ก้าวขึ้นมาทำประตูที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้ชนะในสโมสรเก่าของเขาต่อหน้าผู้ชมที่ Signal Iduna Park อย่างจำกัด

Marco Rose กุนซือ Dortmund ก็ถูกส่งตัวไปที่อัฒจันทร์เช่นกัน หลังจากวิจารณ์รางวัลจุดโทษของ Bayern ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังการตรวจสอบ VAR ในนาทีที่ 77 ผมเห็นในเกมว่ามันเป็นเรื่องของการสัมผัส โดย Hummels คำถามสำหรับผมคือ แขนเหยียดออกจากร่างกายหรือไม่? ในแบบเรียลไทม์ ยังไม่ชัดเจนว่าแขนของเขาถูกเคลื่อนไปทางลูกบอลหรือไม่

ฉันตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ VAR ใน Cologne แล้ว ตรวจสอบตำแหน่งแขน ผู้ช่วยวิดีโอทำการประเมินสำหรับตัวเองและบอกว่า Hummels เอาแขนออกจากร่างกายในตำแหน่งที่ไม่เป็นธรรมชาติ ในท้ายที่สุด เขาเบนเข็มบอลอย่างชัดเจนด้วยศอกของเขา และผมตัดสินใจแล้วว่ามันเป็นจุดโทษ